Huấn luyện dân quan năm 2 -4 xã Đề Thám năm 2024

Xác định công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) là một trong những nhiệm vụ quan trọng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền xã Đề Thám đã chú trọng nâng cao chất lượng xây dựng và huấn luyện DQTV, nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

111

Quang cảnh buổi khai mạc huấn luyện

Sáng ngày 17/6/2024, UBND Xã Đề Thám tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân cho lực lượng dân quân trên địa bàn xã năm 2024. Lớp huấn luyện diễn ra trong 12 ngày với quân số có 36 đồng chí là lực lượng dân quân tự vệ tại các thôn trên địa bàn xã. Các cán bộ, chiến sỹ Dân quân sẽ được học tập giáo dục chính trị - pháp luật với các nội dung; Dân quân tự vệ trong xây dựng nền Quốc phòng toàn dân bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân của DQTV, tham gia giải quyết một số tình huống phức tạp ở địa phương. Huấn luyện Điều lệnh đội ngũ; giới thiệu cấu tạo súng tiểu liên AK, cách đeo, mang vác các loại súng; kỹ thuật bắn sung và ném lựu đạn đúng hướng.

Đồng chí Lý  Văn Đông- Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban Chỉ đạo huấn luyện

xã phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Lý Văn Đông- Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban Chỉ đạo huấn luyện xã đã quán triệt và phổ biến nhiệm vụ huấn luyện của lực lượng dân quân tự vệ năm 2024Làm tốt công tác chuẩn bị, tập trung huấn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, huấn luyện sát với thực tế chiến đấu, tình hình thực tiển địa phương, duy trì nghiêm kỷ luật. Trong thời gian huấn luyện các đồng chí dân quân phải nắm chắc nội dung kỹ, chiến thuật, vận dụng nội dung đã học vào hoạt động thực tiễn tại địa phương quản lý chặt chẽ quân số, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

111

Sau lễ khai mạc, cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ được học tập chuyên đề về chính trị, pháp luật, tìm hiểu về đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay. Chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới xây dựng và hoạt động của xã trong khu vực phòng thủ, chức trách, nhiệm vụ và mối quan hệ công tác của Chỉ huy ban CHQS xã.

UBND xã Đề Thám ( Mạnh Hà)