Skip to main content

Tổ chức kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trước tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024

Tổ chức kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trước tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024

 

Để đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng vì sức khỏe cộng đồng trong dịp tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm xã đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn xã.

111
Hộ gia đình đang tiêu hủy sữa Vinamilk hết hạn

 

Chú trọng kiểm tra các mặt hàng tiêu thụ mạnh trong dịp Tết Nguyên đán

Trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên Đán là thời điểm thị trường hàng hóa sôi động, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm như: Kẹo bánh, bia rượu, nước ngọt, nước giải khát, nước mắm, bột ngọt vv... tiềm ẩn những phức tạp các mặt hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, hàng quá thời hạn sử dụng trà trộn bán trên thị trường.                                                          

                                                                                                                                             Thực hiện:  Mạnh Hà

111
Kiểm tra đại lý bánh kẹo ở thôn Pác Luồng

Trong ngày 01/02/2024, Đoàn kiểm tra liên ngành của xã đã kiểm tra 11 Cửa hàng kinh doanh bán hàng tạp hóa, thực phẩm và các loại nước giải khát, bánh kẹo trên địa bàn. Qua kiểm tra những mặt hàng bày bán tại các cửa hàng đã phát hiện 456 gói dầu gội đầu và 48 hộp sữa Vinamilk đã hết hạn sử dụng và tiêu hủy tại chỗ  các mặt hàng còn lại đảm bảo chất lượng, không vi phạm về nhãn mác giả, và tuyên truyền không bán các mặt hàng bày bán quá thời hạn sử dụng. Đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, giấy chứng nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức ATTP… hoạt động sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm; điều kiện vệ sinh ATTP; điều kiện cơ sở vật chất; trang thiết bị; dụng cụ chế biến; điều kiện của người tham gia sản xuất, kinh doanh.

111
Ông Vi Văn Xuân công chức tư pháp đang kiểm tra các mắt hàng

Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra đã kết hợp tuyên truyền, giáo dục các kiến thức, quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phục vụ dịp Tết nguyên đán. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức của người sản xuất, kinh doanh và nhân dân trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm./.

 

About