Skip to main content

Đại hội Đại biểu Hội khuyến học xã Đề Thám lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội Đại biểu Hội khuyến học xã Đề Thám lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028

 

          Sáng ngày 8/8/2023, tại Nhà văn hóa xã Đề Thám đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội khuyến học xã Đề Thám lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tham dự đại hội có đồng chí Nguyễn Công Doanh - Chủ tịch Hội khuyến học huyện Tràng Định; đồng chí Nguyễn Văn Thái, Phó bí thư thường trực đảng ủy xã; đồng chí Lý Văn Đông – Chủ tịch UBND xã và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, đại diện các Ban, ngành đoàn thể, công an, trạm y tế, hội cựu giáo chức xã Đề Thám và 22 đại biểu chính thức được triệu tập.

123
Đ/c Lý Văn Đông phó bí thư, chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo

           Đại hội đã thông qua báo cáo của Hội khuyến học xã Đề Thám nhiệm kỳ 2018 - 2023 về đánh giá kết quả công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng các mô hình học tập. Trong báo cáo nêu rõ, được sự quan tâm của Hội khuyến học huyện, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn xã có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác phát triển tổ chức hội, hội viên được quan tâm, từ đầu nhiệm kỳ có 21 chi hội và 01 ban khuyến học cơ quan, đến nay qua quá trình sáp nhập xã, sáp nhập thôn, toàn xã có tổng số 15 chi hội và 01 ban khuyến học với 1.391 Hội viên. Công tác khuyến học, khuyến tài được đẩy mạnh, từ nguồn kinh phí quỹ khuyến học các chi hội thôn, các trường học, sự giúp đỡ của Hội Cha mẹ học sinh, các tổ chức chính trị - xã hội và các nhà hảo tâm, đã có 2.752 lượt học sinh giỏi các cấp được khen thưởng với số tiền 219.549.000 đồng; 251 học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng trị giá tổng số tiền 84.800.000 đồng. Nổi bật trong nhiệm kỳ qua, Hội Khuyến học xã đã chủ động phối hợp với Hội LHPN xã triển khai mô hình “Con nuôi của Hội” nhận 03 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Cốc Slầy làm con nuôi, mỗi tháng hỗ trợ 300.000 đồng để hỗ trợ tiền ăn học cho các cháu tại nhà trường, chương trình đã triển khai được 02 năm với số tiền hỗ trợ là 5.400.000 đồng.

111
Đ/c Nguyễn Công doanh chủ tịch hội khuyến học  huyện đến dự và phát góp ý cho Đại Hội

          Bên cạnh việc đánh giá các kết quả đã đạt được, Đại hội đã đưa ra một số chỉ tiêu chính trong nhiệm kỳ 2023 - 2028 như sau: Phấn đấu 11/11 thôn duy trì tốt hoạt động khuyến học, khuyến tài và tiếp tục nâng cao chất lượng thực hiện các mô hình học tập; thu hút, vận động nhân dân tham gia tổ chức hội, phát triển hội viên; Ban khuyến học, Dòng họ, các Chi hội khuyến học trường học tiếp tục nâng cao chất lượng hiệu quả xây công tác kiện toàn tổ chức, phối hợp, liên kết với các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời, xây dựng và giữa vững các danh hiệu học tập; Phấn đấu thành lập từ 01 Dòng họ khuyến học, để tạo ra phong trào dòng họ học tập trên toàn xã; Phối hợp với Đoàn thể xã nhận thêm 02 con nuôi của Hội; Hướng dẫn các chi hội, Ban khuyến học xây dựng, bổ sung quy chế quản lý, sử dụng quỹ khuyến học phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị.

111
Ra mắt ban chấp hành khóa mới

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Lãnh đạo Hội khuyến học huyện và Lãnh đạo UBND xã đã ghi nhận và biểu dương những thành tích kết quả mà Hội khuyến học xã đã đạt được, đồng thời cũng yêu cầu Hội khuyến học xã Đề Thám phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

111
Toàn Cảnh của Đại hội

    

111

     Đại hội đã bầu ra 9 đồng chí vào BCH Hội khuyến học xã đề Thám khóa III nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội đã cử 2 đồng chí tham gia đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội khuyến học huyện Tràng Định lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028./.

                                                                                                                           Thực hiện: Mạnh Hà

About