NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC XÃ ĐỀ THÁM

NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC

Ngày 15/8, Ban Chỉ đạo 138 xã Đề Thám, huyện Tràng Định tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023.

Đ/c Nguyễn Tấn Minh Phó giám đốc công an tỉnh

Tham dự ngày hội có các đồng chí lãnh đạo Ban chỉ đạo 138 tỉnh, Ban Dân vận tỉnh ủy, Công an tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Ngân hàng Vietcombank Lạng Sơn; Ban chỉ đạo 138 huyện, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng, Chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, công an xã Đề Thám.

Trong thời gian qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc luôn được cấp uỷ, chính quyền cũng như Ban Chỉ đạo 138 xã Đề Thám đã quan tâm, chủ động thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn. Qua đó đã duy trì và phát huy hiệu quả 11 tổ hòa giải với 52 thành viên tại 11 thôn bản. Trong 8 tháng đầu năm 2023 đã hòa giải thành công 19/22 vụ việc phát sinh tại thôn; tình hình trật tự an toàn xã hội được duy trì và giữ vững ổn định, không để xảy ra trọng án. Trong 02 năm 2021 và 2022 xã Đề Thám đều đạt chuẩn an toàn về an ninh trật tự; 100% các đầu mối thuộc Ban chỉ đạo 138 xã quản lý đạt chuẩn về an ninh trật tự.

Đ/c Lương Thanh Bình Trưởng công an huyện

Nhân dịp này, đã có 01 tập thể được tặng Kỷ niệm chương bảo vệ ANTQ của Bộ trưởng Bộ Công an; 01 tập thể được UBND tỉnh tặng Bằng khen và nhiều tập thể, cá nhân được nhận giấy khen Giám đốc Công an tỉnh, UBND huyện Tràng Định, UBND xã Đề Thám vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023.

Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp PTNT và ngân hàng Vietcombank tràng định tăng qua cho hộ nghèo và gia đình chính sách

Trong chương trình, Công an tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Ngân hàng Vietcombank Lạng Sơn, UBND huyện, Ngân hàng Agribank huyên Tràng Định đã tặng 65 xuất quà trị giá 32.500.000 đồng cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách của xã. Công an huyện Tràng Định tặng 30.000.000 đồng hỗ trợ xóa nhà dột nát cho 01 hộ nghèo tại thôn Bản Quyền, xã Đề Thám./.