Hội LHPN xã Đề Thám triển khai thực hiện mô hình "Mẹ đỡ đầu"

Chiều ngày 04/9/2022, Hội LHPN xã Đề Thám triển khai mô hình “Mẹ đỡ đầu” đối với cháu Đặng Thùy Linh, thôn Pác Luồng, xã Đề Thám, mồ côi cha, gia đình thuộc diện hộ nghèo.

Ảnh cháu Linh

Mô hình "Mẹ đỡ đầu" là một việc làm có ý nghĩa và nhân văn sâu sắc, thiết thực vừa xoa dịu nỗi đau vừa là điểm tựa vững chắc cho các em vượt qua hoàn cảnh, nâng bước các em đến trường; tuyên truyền, vận động, hỗ trợ, tạo môi trường an toàn cho trẻ mồ côi phát triển toàn diện với mục tiêu không để trẻ mồ côi, trẻ em hoàn toàn khó khăn ở lại phía sau.

Từ tháng 6 năm 2022, LHPN xã Hội đã phát động chương trình “Nuôi lợn tiết kiệm gây quỹ Mẹ đỡ đầu” đến 11/11 chi hội trên địa bàn xã.

Lược quỹ

Thông qua mô hình sẽ lan tỏa mạnh mẽ thông điệp về tình người, tình đoàn kết, tương thân tương ái, truyền thông tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. Mô hình “Mẹ đỡ đầu” sẽ phát huy vai trò, trách nhiệm của Hội phụ nữ trong công việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

NNÁnh